Lễ hội văn hóa thổ cẩm tổ chức tại Đắk Nông

Lễ hội văn hóa thổ cẩm tổ chức tại Đắk Nông

12/11/2020 10:02:00      689 lượt xem

Lễ hội được diễn ra từ ngày 24 đến 29/11 tại TP Gia Nghĩa với sự quy tụ của các tỉnh thành Việt Nam có nghề thổ cẩm cùng nhiều nghệ nhân nước ngoài

Lễ hội năm nay có chủ đề "Lễ hội văn hóa và du lịch - Tinh hoa Phương Đông", sẽ tổ chức tại khu vực Đảo Nổi, hồ Gia Nghĩa, TP Gia Nghĩa và một số thắng cảnh, điểm du lịch và di sản tại các huyện, thành phố của Đắk Nông.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ nhân, diễn viên từ các nước Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tất cả đều đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

lễ hội văn hóa thổ cẩm

Đại diện trong nước đăng ký tham gia gồm 14 tỉnh thành: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Bình Phước, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang, Kom Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông.

Trong họp báo ngày 10/11, bà Tôn Ngọc Hạnh, phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông, chia sẻ: "Lễ hội không chỉ là cơ hội cho các nghệ nhân giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghề dệt thổ cẩm. Sự kiện còn là dịp để tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm thổ cẩm, định hướng để thổ cẩm tồn tại thành làng nghề, tăng thu nhập cho người dân và hướng đến tạo sản phẩm du lịch thương hiệu cho thổ cẩm của tỉnh".

lễ hội văn hóa thổ cẩm

Ngoài ra, sự kiện xác định tầm quan trọng của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh. Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020 cũng được tổ chức cùng dịp lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần 2.

"Trên cơ sở các giá trị địa chất và văn hóa đặc sắc, tỉnh Đắk Nông xác định 44 điểm đến, hình thành 3 tuyến du lịch với chủ đề 'Xứ sở của những âm điệu'. Đây được xem là sản phẩm giữ vai trò chủ đạo, mang tính độc đáo, riêng biệt, thu hút du khách khám phá, tìm tòi, nghiên cứu những giá trị độc đáo của vùng đất Đắk Nông", bà Hạnh khẳng định.

Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần 2, địa phương còn tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, Fashion Show - thổ cẩm...

Nguồn: https://vnexpress.net/

Bài viết liên quan mới đăng
Bài viết liên quan cũ hơn

KHUYẾN MÃI DU LỊCH

Tour Cầu Vàng Đà Nẵng

GIÁ 830.000VNĐ  1.080.000VNĐ

Tour Hạ Long 1 ngày

GIÁ 700.000 VNĐ 850.000VNĐ

Tour Cù Lao Chàm 1 ngày

GIÁ 480.000VNĐ 660.000VNĐ

Tour Phú Quốc 1 ngày

GIÁ 260.000 VNĐ 330.000VNĐ

Bài viết mới nhất!

Camnangdidulich trên Facebook